Những gì mà phóng viên ghi nhận được tại TP.HCM cho thấy một thực trạng rất đáng lo ngại về chất lượng của phanh xe.

Ở chợ đầu mối phụ tùng xe máy lớn nhất TP.HCM, tại một tiệm sửa xe trên đường Dương Tử Giang, khi phóng viên hỏi mua bố thắng, người bán không ngần ngại giới thiệu các thương hiệu nổi tiếng như Elig, Honda.

Chủ cửa hàng đưa cho phóng viên sản phẩm từ thương hiệu Elig, dù được giới thiệu là hàng chính hãng nhưng không hề có bao bì mà chỉ được bọc bằng túi nhựaGiá ngang với giá hàng chính hãng, khoảng 80.000 đồng/ bộ.

Tại một cửa hàng khác, bố thắng được giới thiệu là hàng xịn, có bao bìthương hiệu rõ ràng nhưng giá bán lại rẻ bất ngờ, chỉ 25.000 đồng/ bộ, chưa cần mặc cả. Khách mua sỉ bao nhiêu cũng có, vận chuyển tới tỉnh nào cũng được và giá đương nhiên là mềm hơn rất nhiều.

Khẳng định cả hai loại bố thắng này đều là hàng giảđại diện nhãn hàng Elig của Đài Loan cho biết, bố thắng giả không chỉ được đưa từ Trung Quốc về theo đường tiểu ngạch mà còn được làm ngay tại Việt Nam.
Không chỉ một mà rất nhiều thương hiệu bố thắng bị làm giả. Theo thống kê từ Hiệp hội chống hàng giả, bố thắng giả hiện đang chiếm đến hơn 50% thị phần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *